Giải đáp thắc mắc: Có nên học Bằng thạc sĩ quốc tế?

0
102

 

Bằng thạc sĩ quốc tế tạo được nhiều cơ hội việc làm hơn chính là điểm thu hút của các chương trình này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề học bằng thạc sĩ quốc tế. 

1/ Bằng thạc sĩ quốc tế mang lại những khác biệt gì?

Có khá nhiều điểm khác biệt khi học bằng thạc sĩ quốc tế so với những chương trình đào tạo bậc cử nhân hay thạc sĩ truyền thống. 

– Về mặt kiến thức nó được xem như trình độ nâng cao và chuyên sâu hơn của đại học. Tuy nhiên, không chỉ khác biệt về lý thuyết mà còn về cả những trải nghiệm thực tế mà bạn có thể đạt được. Đặc biệt nhất, các bạn sẽ trưởng thành hơn và nhận biết cách đánh giá về các sự việc xung quanh một cách toàn diện hơn.

– Học viên tham gia các khóa học thạc sỹ thường đã có ít nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sống và làm việc, do đó góp phần tạo nên sự đa dạng cho lớp học. Chưa kể, từ đây bạn có thể xây dựng cho mình những mối quan hệ rất tốt trong cộng đồng cựu sinh viên.

>> Tìm hiểu thêm: Học bổng du học bằng thạc sĩ quốc tế tại Phần Lan 2018

2/ Bằng thạc sĩ quốc tế có  đảm bảo nghề nghiệp thành công?

bằng thạc sĩ quốc tế có mang đến thành công

– Tấm bằng thạc sỹ giúp CV của bạn trở nên chuyên nghiệp và nổi bật hơn, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

– Chinh phục được bằng thạc sĩ quốc tế là cả một quá trình, là minh chứng cho những nỗ lực của bạn đưa kiến thức và kinh nghiệm của mình cùng với sự chăm chỉ, cầu tiến, kiên trì ham học hỏi và rất nhiều các yếu tố khác.

– Trở nên tự tin, bản lĩnh và nhiệt huyết với những đề tài nghiên cứu của mình, xây dựng cho mình môt nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc trên con đường phát triển sự nghiệp.

Theo bạn, những điều kể trên đã đủ giúp bạn thành công chưa?

3/ Học bằng thạc sĩ quốc tế: Được nhiều hơn, hay mất nhiều hơn?

học bằng thạc sĩ quốc tế: được nhiều hơn hay mất nhiều hơn?

– Bỏ ra những gì?: Khóa học thạc sỹ, đặc biệt là thạc sĩ chuẩn quốc tế được xem như là những khoản đầu tư trực tiếp vào sự nghiệp như sự hỗ trợ về mặt tài chính từ gia đình trong quá trình học tập, tiền tích góp để trang trải quá trình học của mình. Ngoài ra, nỗ lực phải bỏ trong quá trình tích lũy kiến thức và thời gian trong dự án nghiên cứu là rất nhiều.

– Nhận được những gì?: Tuy nhiên, ban sẽ có những cơ hội quý giá để tiếp cận họ và tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng cũng như thể hiện khả năng của mình; Cơ hội du học nước ngoài; cơ hội việc làm và thăng tiến. Rõ ràng nhất là lương bổng sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn có đủ năng lực và kỹ năng, nhất là khi làm việc trong các tổ chức, tập đoàn và công ty đa quốc gia.

>> Xem thêm: Chương trình học thạc sĩ quốc tế tại WSU, Úc 

4/ Cần lưu ý gì trước và trong quá trình học thạc sĩ quốc tế?

lưu ý gì khi học bằng thạc sĩ quốc tế

Trước khi học Bằng thạc sĩ quốc tế, cần:

– Phải cân nhắc kỹ lưỡng vì hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về việc học tập tại nước ngoài

– Có thể thay đổi theo ngành học mà bạn muốn theo học

– Đất nước bạn muốn đến hay trường đại học liên kết trong nước và cấp học bạn muốn đăng ký

– Nguồn tham khảo thông tin sẽ làm bạn cảm thấy đáng tin cậy.

Trong quá trình học, quan trọng nhất là cần: những kỹ năng và kiến thức mà bạn có thể áp dụng vào thực tế, hơn là chỉ nhìn vào tờ giấy chứng nhận, đây là điều các nhà tuyển dụng thường đặc biệt quan tâm đến.

5/ Đánh giá trường đào tạo Bằng thạc sĩ quốc tế trong nước như thế nào?

3 tiêu chí khi chọn trường đào tạo thạc sĩ quốc tế

– Dựa vào cơ sở vật chất nhằm đảm bảo đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác học tập và giảng dạy.

– Dựa vào chất lượng nội dung đào tạo: Kiến thức có được cập nhật hay không? Học viên có được chú trọng vào việc đào tạo các kỹ năng thực tế trong các cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc, dự án nghiên cứu? Ngôn ngữ đào tạo là gì?

– Dựa vào đội ngũ giảng viên đào tạo: đào tạo thạc sĩ cần thiết có những giáo sư – tiến sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao và nhiều năm làm việc trong lĩnh vực liên quan. Đặc biệt, một số giảng viên thỉnh giảng là giáo sư từ nước ngoài cung cấp kiến thức chuyên nghiệp có giá trị khi hoạt động trong môi trường quốc tế…

Vừa rồi là một số giải đáp dành cho những vấn đề xoay quanh Liệu có nên học bằng thạc sĩ quốc tế hay không. Rất mong các bạn tìm thấy thông tin hữu ích cho mình nhé!

>> Tham khảo thêm Địa chỉ đào tạo bằng thạc sĩ quốc tế chất lượng tại đây.